top of page

FAQ

 • ไม่มีพื้นฐานมาก่อน สามารถเรียนได้หรือไม่ ?
  สามารถเรียนได้ค่ะ เพราะสถาบันของเราสอนกันตั้งแต่พื้นฐานการออกแบบคิ้ว 2 ข้างให้เท่ากัน ไปจนถึงขั้นลงสักคนจริง สอนละเอียดทุกขั้นตอนค่ะ
 • เรียนสักคิ้วแล้ว จะทำได้จริงไหม ?
  สามารถทำได้จริงค่ะ เพราะในช่วงเวลาการเรียนการสอน ทางสถาบันจะมีให้นักเรียนได้ลงเครสจริง มีนางแบบมาให้ได้ลงสักจริง นักเรียนจะได้ทั้งทฤษฎีและลงปฏิบัติคนจริง ซึ่งจะได้เรียนรู้และแก้ไขสถานการณ์เหมือนรับลูกค้าจริง ค่ะ
 • จะหาลูกค้า ให้ต่อเนื่อง ได้ยังไง ?
  ทางสถาบันมีการสอนการตลาดออนไลน์ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากที่จะสามารถดึงลูกค้ามาได้อย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญคุณภาพงานจะต้องดีควบคู่ไปกันด้วยค่ะ
 • แฟนเพจ Facebook สำคัญยังไง ?
  ​ใน เพจ Facebook ของโรงเรียนหรือสถาบัน ต้องอัพเดตตลอด เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ ที่โรงเรียนมีหรืออาจารย์ผู้สอนมี ให้เป็นประโยชน์กับนักเรียนที่สนใจเรียน การเปรียบเทียบโรงเรียนที่สอน ต้องไม่ใช่แค่เปรียบเทียบที่ เว็ปไซต์ เท่านั้น ต้องเข้าไปดูถึงตัวตน ของเพจโรงเรียนหรือสถาบัน ​ว่าลักษณะการสอนเป็นอย่างไร ครูเป็นยังไง บรรยากาศการเรียนเป็นยังไง เพื่อที่ผู้สนใจเรียน จะได้จินตนาการภาพออกว่า ถ้าไปเรียนแล้วเราจะรู้สึกยังไง
 • ประวัติ ของครูผู้สอน จะบอกอะไรเราบ้าง
  ผู้สอนหรือเจ้าของสถาบัน มีทักษะ ประสบการณ์ ความรู้ที่เกี่ยวข้อง ด้านไหนมาบ้าง ต้องไม่ใช่เป็นแค่ เป็นช่างสักมาสอน เพราะจะได้ความรู้แบบช่าง ​ครูผู้สอน ต้องครบเครื่อง มีความรู้หลายด้าน ถึงจะพาเราไปถึงเป้าหมายได้​ และ ครูต้องพัตนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้มีความรู้ใหม่ๆ มาแบ่งบันให้กับนักเรียน ต้องไม่ใช่เอาความรู้ เมื่อ 10 ปีที่แล้ว มาสอนในยุคนี้
 • หลักสูตร ที่เราลงเรียน ต้องดูเรื่องอะไรบ้าง
  การดูหลักสูตรการสอน มีเทคนิค 3ค คือ ​1. ครบ 2. ครอบคลุม 3. คุ้ม 1. ต้องครบเครื่องในการสอน การสอบคนจริง ต้องมีให้ครบ เพื่อนักเรียนจะได้มีความมั่นใจ 2. เนื้อหาที่สอน ต้อง ครอบคลุม คือ ไม่ใช่แค่ครอบคลุมงานสัก แต่หมายรวมไปถึง การดูแลการสัก ข้อปฎิบัติ ก่อนและหลังการสัก เรื่องความปลอดภัย เรื่องโรค การออกแบบ เทคนิคการคุยการแนะนำลูกค้า การวิเคราะห์รูปหน้า และอื่นๆ อีกมากมาย ข้อนี้ ต้องไปดูที่ ประวัติผู้สอน ว่ามีประสบการณ์ด้านไหนมาบ้าง เคยทำงานอะไรมาบ้าง ​3. คุ้ม ต้องคุ้มค่า กับเงินที่จ่าย ต้องไม่ใช่แค่สอนให้สักสวย เพราะสักสวย คือพื้นฐานของงานสักอยู่แล้ว แต่สิ่งสำคัญกว่านั้นคือ ต้องสอนให้สามารถทำธุรกิจได้​
bottom of page